BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG

Nhiều bất cập tại chung cư dành cho dân giải tỏa khu vực chợ Cồn

Ngày đăng : 13/09/2016 03:58  |   Lượt xem : 496

Ban Đô thị HĐND Tp. Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành kiểm tra thực tế tại công trình xây dựng khu chung cư 201 Đống Đa (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) và phát hiện có khá nhiều bất cập.

Theo Ban Đô thị HĐND TP. Đà Nẵng, báo cáo của BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (trực thuộc UBND TP. Đà Nẵng) nêu rõ, khu chung cư 201 Đống Đa dành để bố trí tái định cư cho các hộ giải tỏa trên địa bàn quận Hải Châu, trong đó ưu tiên các hộ thuộc khu dân cư khu vực Trung tâm thương mại Chợ Cồn.

Chung cư tái định cư
Dự kiến, chung cư 201 Đống Đa đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2016 để bố trí
cho các hộ giải tỏa thuộc khu vực chợ Cồn, song đến nay vẫn còn rất ngổn ngang
 
Dự án do Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng tư vấn lập dự án và thiết kế kỹ thuật thi công; nhà thầu xây lắp là Công ty CP Hòa Phước. Tổng gói thầu công trình gần 46 tỉ đồng với tổng diện tích sàn 5.910m2, bao gồm 12 tầng với 108 căn hộ. Mỗi tầng có 10 căn, riêng tầng 02 có 08 căn. Căn hộ lớn nhất là 55m2, nhỏ nhất là 35m2 (mỗi tầng bố trí 02 căn hộ lớn). Tầng 1 bố trí nhà để xe, tầng 2 bố trí phòng lớn là nơi sinh hoạt cộng đồng.

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường thi công, Ban Đô thị HĐND TP. Đà Nẵng nhận thấy có khá nhiều bất cập trong thiết kế như các căn hộ loại 35m2 quá chật, không có cách ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách gây bất tiện trong sinh hoạt, công năng sử dụng không phù hợp; lối đi hành lang quá nhỏ (1,5m); vị trí cửa chính của các căn hộ đối diện chưa hợp lý; nhà để xe nhỏ không đảm bảo nhu cầu sử dụng...

Công trình khởi công từ ngày 30/7/2015, theo dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán năm 2016 để bố trí cho các hộ giải tỏa thuộc khu dân cư khu vực Trung tâm thương mại Chợ Cồn nhằm xóa một “khu ổ chuột” vô cùng nhếch nhác tồn tại giữa trung tâm TP. Đà Nẵng suốt hơn 40 năm qua. Nhưng cho đến nay, công trình vẫn chưa hoàn thành, việc thi công không đảm bảo tiến độ đề ra...

Qua kiểm tra, Trưởng Ban Đô thị HĐND TP. Đà Nẵng Tô Văn Hùng đã đề nghị lãnh đạo BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng nghiên cứu khắc phục các bất cập nêu trên và khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công. Được biết, Ban Đô thị HĐND TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục giám sát chất lượng và tiến độ thi công công trình này.

(Theo Infonet)
 
DỰ ÁN TIÊU BIỂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT
LIÊN KẾT FACEBOOK
Gọi cho chúng tôi