BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG

“Làn sóng” vốn chảy vào bất động sản Đà Nẵng

Ngày đăng : 02/03/2016 09:31  |   Lượt xem : 1835
Nhiều dòng vốn tiếp tục đổ vào thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng thông qua nhiều dự án lớn đã và chuẩn bị khởi công xây dựng. Thậm chí những dự án sau một thời gian “án binh bất động” cũng đang chuẩn bị tái khởi động sau khi được phép chuyển nhượng.

“Rục rịch” chuyển nhượng dự án

Ngay sau khi Luật Kinh doanh BĐS có hiệu lực từ ngày 1-7-2015 đến nay, trên địa bàn thành phố nhiều thương vụ mua bán chuyển nhượng các dự án BĐS lớn, nhỏ đã và đang diễn ra sôi nổi hơn. Đơn cử, là dự án khu chung cư Deawon (Hàn Quốc) tại chân cầu Tuyên Sơn đã chuyển nhượng cho đối tác là Công ty CP Đầu tư Nhà quốc gia N.H.O; dự án Ánh Dương - Soleil Đà Nẵng của Tổng Cty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) chuyển nhượng lại cho Tập đoàn PPC An Thịnh; Dự án Golden Square của Công ty CP Địa ốc Đông Á chuyển nhượng lại cho Tập đoàn Alphanam; dự án Đà Nẵng Center của Cty Vũ Châu Long đang làm thủ tục chuyển nhượng lại cho Tập đoàn Co.op Mart... Ngoài ra, còn nhiều dự án đầu tư khác đã và đang chuyển nhượng theo hình thức chuyển cổ đông sở hữu. 

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết, theo quy định mới của Luật về chuyển nhượng dự án BĐS, chủ đầu tư dự án BĐS được quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án BĐS khi đáp ứng các điều kiện về dự án dự định chuyển nhượng, điều kiện đối với chủ đầu tư chuyển nhượng và chủ đầu tư nhận chuyển nhượng. Chủ đầu tư dự án BĐS được chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án cho chủ đầu tư khác để tiếp tục đầu tư kinh khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định việc đầu tư đồng ý bằng văn bản. Cũng theo ông Điểu, thực tế hiện nay, nhiều nhà đầu tư muốn vào Đà Nẵng để triển khai dự án nhưng thành phố lại không có quỹ đất để cấp cho nhà đầu tư, nhất là các vị trí ven biển. Tuy vậy, nhiều vị trí đã được cấp đất từ rất lâu nhưng lại không triển khai chủ yếu là rơi vào các nhà đầu cơ mua đi bán lại kiếm lời và một số nhà đầu tư thiếu tiềm lực thực sự.

Tại cuộc họp về thu - chi ngân sách năm 2016 ngày 26-2 vừa qua, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cũng “bật đèn xanh” khuyến khích chuyển nhượng dự án. “Nếu lãnh đạo TP, sở, ban, ngành nào có mối nào giới thiệu bán giùm cho nhà đầu tư. Có người có tiền nhưng họ không có đất để làm, trong khi đó, có nhà đầu tư lại có đất nhưng không làm hoặc không thể làm được vì nhiều dự án đã cầm cố thế chấp ngân hàng vay tiền, nay cho chuyển nhượng vừa giải quyết được nợ nần cho nhà đầu tư, vừa có tiền để thực hiện nghĩa vụ với thành phố. Đó là chưa kể nhà đầu tư triển khai thành phố có dự án đẹp không phải khoanh tôn năm này qua năm khác đỡ nhếch nhác, gây bức xúc cho nhân dân... Hơn nữa, khi chuyển nhượng dự án thì thành phố tiếp tục thu được tiền chuyển nhượng”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nói.

Trước những thuận lợi của việc chuyển nhượng dự án Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư chuyển nhượng dự án nếu tìm được đối tác để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án tại các khu “đất vàng” trên địa bàn thành phố.

 Dự án Golden Square chính thức bán lại cho Tập đoàn Alphanam và sẽ triển khai xây dựng trong tháng 5-2016.

Hàng loạt dự án “điểm nhấn”

Hàng loạt dự án BĐS lớn đã và đang được triển khai và đưa vào sử dụng, đặc biệt là phân khúc ven biển chứng tỏ những chuyển động tích cực ngay từ đầu năm của thị trường BĐS Đà Nẵng. Đặc biệt, một loạt chính sách liên quan thị trường BĐS vừa có hiệu lực sẽ là chất xúc tác, kích thích sự phát triển của thị trường trong thời gian đến.

Đầu tiên phải kể đến dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp Ánh Dương - Soleil Đà Nẵng ngay góc đường Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp với tổ hợp của 03 khối chung cư cao 47 tầng với khoảng 1.000 căn hộ cao cấp và 1 khối khách sạn và căn hộ khách sạn cao 58 tầng vừa được Tập đoàn PPC An Thịnh Việt Nam tổ chức giới thiệu dự án tại khách sạn Melia Hà Nội vào ngày 25-2 trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ với vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng. Chủ đầu tư cam kết khởi công vào tháng 3-2016 và hoàn thành sau 17 tháng thi công. Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án này có thể chào bán ra căn hộ thị trường vào quý III-2015.

Cách đó không xa dự án tổ hợp căn hộ, thương mại, dịch vụ và khách sạn Alphanam Luxury 30 tầng trên đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà với 232 căn hộ khách sạn cao cấp đến nay chủ đầu tư đã triển khai xây dựng đến tầng 15 và chuẩn bị mở bán ra thị trường. Tương tự một phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển Mỹ Khê, đó là dự án khu chung cư cao cấp và khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng gồm 3 tòa nhà cao từ 33 đến 40 tầng cũng đã triển khai xây dựng từ tháng 7-2015 và chủ đầu đang chuẩn bị chào bán căn hộ chung cư ra thị trường. Hay, khách sạn Grand Tourane 5 sao đầu tiên ven biển Mỹ Khê tọa lạc tại bãi biển Mỹ Khê đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng để đưa vào hoạt động.

Một dự án khác cũng thuộc dạng hàng “khủng” nhất hiện nay được chủ đầu tư vừa chào bán đó là dự án khu phức hợp Sông Thu (chủ đầu tư Công ty 319 – Bộ Quốc phòng), với 2 block B2.1 & B2.1 tổng cộng 72 lô mặt sông, mỗi nền có diện tích 6x18m giá 60 triệu đồng/m2 và mặt đường 2-9 có giá 65 triệu đồng/m2...

Theo ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng giám đốc Furama Resort Danang, hiện nay, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng ngày càng tăng mạnh, hàng loạt các khu du lịch, resort đã được mở rộng khởi công xây dựng, cùng với đó các dự án tổ hợp căn hộ cao cấp kết hợp mô hình khách sạn cũng đang rục rịch khởi công xây dựng. Điều này, chứng tỏ thị trường BĐS Đà Nẵng đang đón “làn sóng” đầu tư mới, đặc biệt là phân khúc căn hộ kết hợp khách sạn.

(theo nhadepdanang.net)

DỰ ÁN TIÊU BIỂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT
LIÊN KẾT FACEBOOK
Gọi cho chúng tôi