BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG

Đầu tư gần 300 tỷ đồng xây dựng đường phía bắc cầu Cửa Đại

Ngày đăng : 30/10/2017 04:45  |   Lượt xem : 215

Tỉnh Quảng Nam đã đầu tư gần 300 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường nối phía bắc cầu Cửa Đại với cầu Đế Võng trên tuyến đường ven biển Hội An – Đà Nẵng (đường vành đai ven biển Việt Nam).

 Tuyến đường nối cầu Cửa Đại với cầu Đế Võng có tổng chiều dài gần 4,2 km được xây dựng theo tiêu chuẩn đường bộ cấp 2. Trong giai đoạn 1, mặt đường rộng 12,5 mét và các hạng mục phụ trợ, vận tốc thiết kết đạt 70 km/h.

Khi thi công hoàn thiện, mặt đường rộng 38 mét. Trên tuyến đường này còn có 3 cây cầu, trong đó có 2 cầu lớn là cầu Đế Võng dài hơn 260 mét và cầu Cổ Cò dài gần 120 mét, rộng 25 mét, được xây dựng theo kết cấu vĩnh cửu.

Hiện tại, các đơn vị tham gia thi công đang tập trung tối đa lực lượng trên công trình và tận dụng thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo tiến độ an toàn vượt lũ trước mùa mưa năm nay và đảm bảo thông tuyến vào qúy 1/2018.

 

Cùng với việc đưa vào sử dụng cầu Cửa Đại và một phần tuyến đường vành đai ven biển Việt Nam đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam vào năm 2016; việc đầu tư xây dựng tuyến đường phía bắc cầu Cửa Đại với cầu Đế Võng, nối thành phố Hội An (Quảng Nam) với thành phố Đà Nẵng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống đường bộ ven biển quốc gia.

Riêng tại Quảng Nam, ngoài phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân, phục vụ cứu nạn cứu hộ trong mùa mưa lũ, tuyến đường vành đai ven biển còn có khả năng góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư, khai thác tiềm năng và thế mạnh của vùng Nam Hội An và của cả vùng khu Đông rộng lớn của tỉnh Quảng Nam./.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT
LIÊN KẾT FACEBOOK
Gọi cho chúng tôi