BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng dành 5.437ha đất khu Đông Nam thành phố để phát triển đô thị

Ngày đăng : 17/04/2017 12:02  |   Lượt xem : 694

UBND thành phố vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu TL 1/5.000 khu vực phía đông nam, thành phố Đà Nẵng, với mục tiêu quy hoạch cụ thể hóa định hướng của quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt; làm cơ sở pháp lý để triển khai lập quy hoạch chi tiết các khu vực, lập dự án đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, phân khu khu vực phía đông nam thuộc địa giới hành chính các phường Khuê Mỹ, Hòa Hải, Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn), phường Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ), các xã Hòa Châu, Hòa Phước (huyện Hòa Vang).

Phạm vi ranh giới: phía bắc giáp Sông Cẩm Lệ, đường Hồ Xuân Hương; phía nam giáp tỉnh Quảng Nam; phía đông giáp Biển Đông; phía Tây giáp Quốc Lộ 1A. Phân khu khu vực phía đông nam với diện tích đất khoảng: 5.437 ha, dự báo quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 408.700 người.

Quy hoạch sử dụng đất phân khu phía đông nam thành phố được chia thành 11 khu ở (bao gồm các khu có ký hiệu A, B, C, D, E, F, G, H, K,M,N) và 6 đơn vị chức năng độc lập (bao gồm các khu có ký hiệu SB, VH, TDTT, NT, MN,DL). Trong đó đất dân dụng khoảng 3.599 ha (66,2%). Các loại đất khác trong phạm vi khu dân dụng khoảng 249 ha (4.59%). Đất ngoài phạm vi khu dân dụng khoảng: 1.588 ha (29,21 %).

Tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, thiết kế đô thị với bố cục không gian kiến trúc toàn phân khu: Phân bố khu vực nghiên cứu thành các khu vực trên cơ sở ranh giới nghiên cứu với các tuyến đường giao thông chính đô thị.

Hình thành trung tâm cấp đô thị, khu vực và các khu ở hoặc đơn vị ở độc lập. Phát triển các khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại gắn với cải tạo, chỉnh trang, xây dựng lại các khu ở hiện có, tạo dựng một phân khu đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng các nhu cầu hạ tầng xã hội và nhà ở phục vụ khu công nghiệp.

Tổ chức không gian cảnh quan thấp tầng, trung tầng và cao tầng. Hình thành các trục đô thị, trục cảnh quan và các không gian điểm nhấn trọng tâm, bảo đảm sự liên kết hài hòa với không gian xung quanh. Tại các khu ở hình thành các đơn vị ở, với hạt nhân khu ở là khu công viên, vườn hoa cây xanh, trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại dịch vụ và trường trung học phổ thông.

Đối với phân vùng thiết kế đô thị trên cơ sở các khu vực dựa trên cơ sở ranh giới nghiên cứu với các tuyến đường giao thông chính đô thị đã được xác lập trong quy hoạch sử dụng đất. Phân vùng thiết kế đô thị trong phân khu được chia thành các khu vực nghiên cứu, bao gồm: Khu vực trung tâm, các trục tuyến chính, quan trọng, các không gian mở, các công trình điểm nhấn quan trọng, các khu vực ô phố.

Yêu cầu về tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan: Các công trình cần tuân thủ các yêu cầu tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan tại đồ án, phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng Việt Nam về bố cục quy hoạch công trình, vị trí, quy mô đất của khu chức năng đô thị, chỉ tiêu sử dụng đất (mật độ xây dựng công trình, tầng cao công trình tối đa, tối thiểu, chiều cao công trình), khoảng lùi của công trình...

Theo UBND thành phố, việc quản lý quy hoạch đô thị, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng công trình cần tuân thủ quy hoạch được duyệt. Ngoài ra còn phải tuân thủ theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam và các quy định hiện hành.

Việc điều chỉnh, thay đổi, bổ sung quy hoạch phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình triển khai quy hoạch xây dựng có thể áp dụng các tiêu chuẩn, quy phạm nước ngoài và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT
LIÊN KẾT FACEBOOK
Gọi cho chúng tôi