BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG

Colliers: 88% nguồn cung biệt thự Đà Nẵng đã bán hết

Ngày đăng : 23/04/2017 10:39  |   Lượt xem : 347
Theo báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý 1/2017 của Colliers International, khoảng 88% tổng nguồn cung biệt thự tại Đà Nẵng đã được bán.

Theo nhận định của Colliers, uy tín của chủ đầu tư, chính sách bán hàng hấp dẫn và vị trí gần bãi biển là những yếu tố chính tác động đến tình hình mua bán biệt thự tại thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, tại Đà Nẵng thị trường văn phòng có quy mô nhỏ với khoảng 85.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê trải khắp 24 tòa nhà.

Giá chào thuê trung bình của tất cả các dự án bán lẻ hiện tại là 17,21 USD/m2/tháng.

Cũng theo báo cáo của Colliers International, tại TP Hồ Chí Minh có hai dự án văn phòng hạng A với hơn 65,859m2 sẽ gia nhập thị trường.

Giá chào thuê thực trung bình của tất cả phân khúc tăng 9,7% so với quý trước, đạt 52,4 USD/m2/tháng do giá thuê cao của một cửa hàng bách hóa mới mở ở Quận 3.

Theo Colliers International, hơn 6,000 giao dịch căn hộ thành công được ghi nhận, giảm 50% so với quý trước do nguồn cung mới hạn chế.

Tình hình thị trường tiếp tục diễn biến tích cực với số lượng giao dịch biệt thự và nhà phố đạt 1000 căn, tăng 6% so với quý trước.

Hai dự án căn hộ dịch vụ mới ở Quận 3 và Quận Tân Bình gia nhập thị trường, cung cấp thêm 50 căn hộ vào nguồn cung hiện hữu, tăng 1,3% so với quý trước.

Trong khi giá cho thuê không đổi, công suất thuê trung bình giảm nhẹ ở mức 1 điểm phần trăm so với quý trước với 7 trong số 19 khu công nghiệp hiện hữu được lấp đầy.

Tại thị trường Hà Nội, một văn phòng hạng B gia nhập thị trường trong quý này.

Giá chào thuê thực trung bình của tất cả phân khúc giảm 4,7% so với quý trước, đạt 33 USD/m2/tháng do các chủ tòa nhà chào giá thấp hơn để lấp đầy các diện tích trống.

Toàn thị trường ghi nhận hơn 6.100 giao dịch căn hộ thành công, tăng hơn hai lần so với số lượng giao dịch cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung của thành phố tăng trưởng nhanh với hơn 1.000 căn từ 6 dự án mới, tăng gần 3 lần so với nguồn cung của quý trước.

Thị trường căn hộ dịch vụ của thủ đô có tỷ lệ lấp đầy cao, vào khoảng 89%, tăng 4 điểm phần trăm so với quý trước.

Giá chào thuê trung bình của toàn thị trường ở mức 27,2 USD/m2/tháng, tăng gần 4.5% so với quý trước.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT
LIÊN KẾT FACEBOOK
Gọi cho chúng tôi