BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG

Có nên đầu tư vào Bất động sản Đà Nẵng ở thời điểm này?

Ngày đăng : 08/04/2017 08:49  |   Lượt xem : 619
Trước những tin đồn thất thiệt, tốt có xấu có về thị trường Bất động sản Đà Nẵng, nhiều người đã đặt ra câu hỏi, có nên đầu tư vào thị trường hàng đầu miền Trung vào thời điểm này?

Xem xét các yếu tố Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa

Từ xưa đã có câu: “Người tính không bằng trời tính”, và hoạt động đầu tư bất động sản đôi khi cũng không nằm ngoài quy luật này.

Năm 2008, thông tin Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội đã tạo ra một đợt sốt đất cho khu vực phía Tây. Hàng loạt các nhà đầu tư đã nhanh chóng dự đoán thời cơ, bung tiền tỷ để ôm đất tận Hoà Bình, Ba Vì, Phú Thọ. Nhưng đến bây giờ giá đất tại các khu đó vẫn giậm chân tại chỗ như ngày xưa. Phải chăng các nhà đầu tư đã đến quá sớm?

Năm 2006 và 2007, trong cơn sốt đất của Sài Gòn, người Hà Nội đã lũ lượt mang tiền vào TP. Hồ Chí Minh mua nhà đất, để rồi từ năm 2008 giá giảm xuống một nửa, tiếp tục xuống giá các năm sau đó. Phải chăng họ đã đến muộn?

Tiếp đó, năm 2010 và 2011, thị trường Đà Nẵng đóng băng giống như cả nước, thành phố tràn ngập dự án bỏ hoang, cơn lốc cuốn phăng các nhà đầu tư và hàng tá chủ đầu tư không vượt qua được cơn “bĩ cực” này. Phải chăng họ đã đến sớm quá khi thị trường còn yếu?

Như vậy, cả đến sớm và đến muộn đều không đạt hiệu quả trong đầu tư bất động sản. Và thị trường “đúng lúc” là khi hội tụ cùng lúc 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”.

Thị trường bất động sản hiện tại đang nóng từ Bắc tới Nam với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh… Nhưng nếu quan sát kỹ thì chỉ Đà Nẵng có đầy đủ ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Thiên thời: Sau nhiều năm xuống sâu nên hiện giá bất động sản Đà Nẵng vẫn còn rẻ hơn nhiều nơi khác; du lịch tăng trưởng mạnh, hút bình quân lên đến 5,5 triệu lượt khách mỗi năm (theo báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng), và trên hết là hội nghị Apec sẽ được tổ chức tại đây vào năm 2017 kéo theo hàng chục ngàn tỷ đầu tư nâng cấp hạ tầng tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam này.

Địa lợi: Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho những bãi biển tuyệt đẹp với nước trong xanh, cát mịn màng ẩn mình trong những dãy núi trập trùng. Biển Mỹ Khê – Đà Nẵng còn được vinh danh Top 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh theo Tạp chí Fobes. Ngoài ra, xét về vị trí địa lý, Đà Nẵng còn là trung tâm trung chuyển của Huế và Hội An.

Nhân hòa: Chính quyền ủng hộ doanh nghiệp hết mình, minh bạch trong việc xử lý các vấn đề kinh doanh. Con người Đà Nẵng hiền hòa dễ mến và đáng tin, tạo nhiều thiện cảm với du khách.

Với những điểm mạnh như trên, có thể thấy tại Đà Nẵng hiện nay, cơ hội đầu tư đã chín muồi. Các chuyên gia địa ốc nhận định: đây là thời điểm thích hợp nhất để các nhà đầu tư rót tiền để đón đầu lợi nhuận.

 

Nên đầu tư vào mảng nào?

Theo các chuyên gia phân tích, kể từ khi luật sửa đổi cho phép người nước ngoài quyền và sự linh động trong việc mua nhà tại Việt Nam được đưa vào thực thi, rất nhiều người nước ngoài đã bày tỏ mối quan tâm đến thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Nhiều người cho rằng, trong tương lai thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ còn thu hút được mối quan tâm của nhiều người nước ngoài hơn nữa, từ đó tăng số lượng nhà, căn hộ được người nước ngoài mua hơn. Nếu các quy định về hạn mức và các yêu cầu khác được nới lỏng hơn nữa thì đây sẽ là cơ hội để thị trường phát triển hơn nữa.

Việc tăng số lượng chuyến bay quốc tế và lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng trong năm 2016 và quý I/2017 đã cho thấy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang tiềm năng phát triển xa hơn nhưng vẫn giữ được mức lợi nhuận ổn định. Hiệp định TPP cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển hơn nữa cho ngành du lịch của thành phố, cũng chính là cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Trong tương lai, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tập trung phát triển nhiều sản phẩm căn hộ cao cấp hơn, đặc biệt là tại khu vực phía Tây thành phố.

Theo đó, thời gian qua, phân khúc căn hộ và condotel đã trở thành ngôi sao sáng của thị trường bất động sản Đà Nẵng với doanh số đáng kể.

Kết quả hoạt động này là do phân khúc căn hộ và condotel có nhiều sản phẩm đa dạng và nguồn cung lớn với mức giá hợp lý vừa túi tiền, kết hợp với mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn của chủ đầu tư. Ba yếu tố trên đã thu hút những khách hàng tìm mua ngôi nhà thứ 2 và các nhà đầu tư trung lưu tìm đến phân khúc này.

Các khảo sát cho thấy, người mua chọn sản phẩm condotel tại thị trường Đà Nằng là do đây là một thành phố trẻ, năng động có môi trường xanh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiềm năng du lịch lớn, đồng thời sản phẩm condotel lại đưa ra cam kết lợi nhuận hấp dẫn.

Trong tương lai, phân khúc này được kỳ vọng sẽ tiếp tục hoạt động tốt do hài hòa được các giá trị nghỉ dưỡng, đầu tư, khai thác và cho thuê lại, đem đến lơi ích cho cả chủ đầu tư và người mua/nhà đầu tư. Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng phân khúc này đang tiềm tang nguy cơ cầu vượt cung do nhiều dự án có quy mô lớn cung cấp các sản phẩm tương tự đang cùng được xây dựng trong thời điểm này.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT
LIÊN KẾT FACEBOOK
Gọi cho chúng tôi