BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG

BĐS nghỉ dưỡng miền Trung: Kênh đầu tư tối ưu của các nhà đầu tư Hà Nội?

Ngày đăng : 06/04/2017 11:44  |   Lượt xem : 413

Trên 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết được mua bởi khách hàng Hà Nội. Đây là một con số giật mình vì sự áp đảo của khách hàng Hà Nội với các vùng miền khác khi đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng. Và đâu là nguyên nhân của “hiện tượng” này?

Xuất hiện những dự án độc đáo

Những dự án độc đáo trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay có thể kể đến: Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc với hàng loạt các dự án chào hàng như: Naman Garden, Coco Ocean-Spa Resort, The Sunrise Bay, Pullman Phú Quốc (Milton), Sonasea Villas & Resort…

Điều đặc biệt, mặc dù tất cả các dự án này đều gần TP.HCM, nhưng theo nghiên cứu của CBRE, trên 80% lượng khách hàng của các dự án này lại đến từ Hà Nội. Nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư Hà Nội trong những tháng đầu năm phải kể đến dự án Coco Ocean-Spa Resort thuộc tổ hợp giải trí và du lịch Cocobay.

Đây là tổ hợp Wellness Condotel ấn tượng tại thị trường Đà Nẵng. Khác với các dự án khác, hạng mục Spa & Fitness chỉ là những tiện ích phụ trợ đi kèm, thì tại Coco Ocean-Spa Resort, Empire Group đã chi ra một kinh phí khủng để phát triển Spa & Fitness Center lớn và hiện đại với những công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

Để sở hữu được 1 căn condotel tại dự án, nhà đầu tư chỉ phải thanh toán lần 1 chỉ từ 790 triệu, ngoài ra không phải thanh toán thêm bất cứ 1 lần nào nữa. Phần còn lại, nhà đầu tư sẽ được ngân hàng SHB cho vay mà không cần tài sản đảm bảo. Phần cam kết lợi nhuận tối thiểu ở mức 12%/năm trên giá trị hợp đồng mua condotel mà nhà đầu tư nhận được trong 8 năm đầu sẽ dư dả trả cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

Dự án đã nhanh chóng gây ấn tượng với hàng ngàn nhà đầu tư Hà Nội trong lễ ra mắt giới thiệu dự án được tổ chức vào ngày 2/4 vừa qua tại khách sạn Meliá (Hà Nội).

Ngoài ra, một số tên tuổi khác như: InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort & Residences, Pullman Phú Quốc (Milton), Sonasea Villas & Resort (Phú Quốc); Ocean Dunes (Phan Thiết), Ánh Dương- Soleil (Đà Nẵng) cũng rầm rộ tổ chức những sự kiện để hàng chục ngàn sản phẩm tiếp cận khách hàng Hà Nội.
 

Đại gia Hà Nội thích gì ở bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung?

Có một câu hỏi được đặt ra, khách hàng Hà Nội thích gì ở bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung. Trong khi TP.HCM lại giữ được lợi thế hoàn hảo về vị trí, gần các dự án hơn Hà Nội rất nhiều?

Thứ nhất, nếu như bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc chỉ thu hút được khách vào mùa hè và tương đối ảm đạm vào mùa đông, thì miền Trung lại được thiên nhiên ưu đãi cho sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, quanh năm ánh nắng chan hoà nên thu hút được khách du lịch. Vì vậy, hiệu quả kinh doanh cũng như hiệu suất sinh lợi tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng Miền Trung sẽ cao hơn miền Bắc. Đây là lí do tiên quyết để hút dòng tiền của nhà đầu tư Hà Nội.

Ví dụ tại Coco Ocean-Spa Resort, hiện mỗi căn hộ thuộc dự án này có mức giá từ 1,8 tỷ/ căn, với mức giá thuê tại Đà Nẵng tối thiểu vào khoảng 2,8 triệu một đêm cho phòng khách sạn 4 sao, công suất khai thác phòng ở mức bình quân 65% (mức công suất khai thác bình quân của khối khách sạn 4-5 sao tại Đà Nẵng vào khoảng 60-70% và tăng đều qua hàng năm), thì doanh thu cho thuê hàng năm tầm 637 triệu đồng.

Trừ đi chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng thì lợi nhuận thu về khoảng 400 triệu. Trong đó, mức lợi nhuận mà khách hàng nhận được là 320 triệu, tương đương mức 17% một năm, khá hấp dẫn nếu so với lãi suất gửi ngân hàng hay đầu tư bất động sản tại Sài Gòn hay Hà Nội.

Thứ hai, dư địa tăng giá và lợi nhuận của bất động sản TP. HCM tương đối cao nên đại đa số khách đầu tư TP.HCM thường có xu hướng xuống tiền ở khu vực này, tập trung chủ yếu vào các kênh như đất nền, nhà phố liên kế, căn hộ. Trong khi đó, khách đầu tư Hà Nội ngoài việc tìm lợi nhuận thường có thói quen đi du lịch nên condotel sẽ trở thành loại hình thu hút hơn. Và nguồn tiền lớn từ phía Bắc luôn chảy vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Miền Trung là điều tất yếu.

Thứ ba, so về tập quán, người Hà Nội sẽ tiết kiệm và ưa tích lũy hơn người dân tại TP. HCM, vì vậy người Hà Nội sẽ có khoản tích lũy khá phong phú. Ngoài ra, giá đất Hà Nội đắt đỏ nhưng ít có sóng, nên nhà đầu tư Hà Nội sẽ đồng loạt đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung, nơi giá đất còn rẻ, thường có sóng tăng giá để vừa tích lũy tài sản trong tương lai, vừa được hưởng lợi nhuận về chương trình cho thuê giao động từ 8-12% năm. Đây là mức lãi suất cao hơn mức lãi gửi ngân hàng hiện tại.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT
LIÊN KẾT FACEBOOK
Gọi cho chúng tôi